HĐND XÃ HOẰNG THẮNG KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026, KỲ HỌP THỨ 4!

Đăng lúc: 16:09:32 12/07/2022 (GMT+7)

HĐND XÃ HOẰNG THẮNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 4, HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 11.7, HĐND xã Hoằng Thắng đã tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Về dự, chỉ đạo kỳ họp  có đồng chí Lê Văn Đạm, UVBTV- Chỉ huy trưởng BCHQS huyện- Trưởng cụm KT- XH số 3, đồng chí  Lê Anh Tuấn, UVBTV huyện  ủy- Trưởng  ban Tuyên giáo- giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, ông Nguyễn Hồng Thao- Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện, các đồng chí huyện ủy viên phụ trách vòng 2 và  các đại biểu  HĐND huyện bầu tại khu vực; các đồng chí thường  vụ đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức KT- XH, hiệu Trưởng các trường,  trạm, cơ quan, bí thư chị bộ, Trưởng thôn; tham gia  kỳ  họp có các ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XXI.

đồng chí Lê Doãn Bản - Bí thu
̛ đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

đồng chí  Lê Anh Tuấn, UVBTV huyện  ủy - Trưởng  ban Tuyên giáo - giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện phát biểu tại kỳ họp.

bỏ phie
̂́u bầu chức danh Phó CT UBND xã và Trưởng ban KH -XH HĐND xã  nhiệm kỳ 2021- 2026

Tại kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng bản KT- XH Hội đồng nhân dân xã. Theo đó,  đồng chí Lê Văn Thụ, được bầu  chức danh PCT UBND xã, đồng chí Hoàng sỹ Toàn, chức danh Trưởng  ban KT- XH HĐND xã Hoằng Thắng  nhiệm kỳ 2021- 2026 với số phiếu đạt 100%.

Tiếp đó kỳ họp đã nghiên cứu các báo cáo, các tờ trình liên quan. Đặc biệt đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu kính tế, xã hội QPAN xã 6 tháng đầu năm, bàn định mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Thụ Tân phó chủ tịch UBND xã được bầu tại kỳ họp lên nhận nhiệm vụ

các đồng chí phụ trách cụm kinh tế chụp  ảnh lu
̛u niệm cùng  lãnh đạo xã Hoằng Thắng

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm  2022,  cùng với các địa phương khác, hoằng Thắng cũng ặp không ít khó khăn, thách thức, song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy,  sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự phối hợp đồng bộ, kịp hời của các đoàn thể chính trị, cộng với sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân trong  xã nên 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội tại địa phương,  công tác đảng đều đạt và vượt so với cùng kỳ. tổng giá trị san xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 319 tỷ đồng bằng 61,5% KH =124,3% CK, tốc độ giá trị sản xuất tăng 12,4%, cơ cấu  kinh tế: Nông- Lâm- thủy sản- Thương mại, dịch vụ- tiểu thue công nghiệp- xây dựng  chuyển theo hướng tích cực; bình quqan thu nhập đầu người ước đạt 36,2 triệu đồng bằng 56,6% KH,  tiếp tục được duy trì công nhận lại xã ATTP,  tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới 5.6%, các hoạt động VHVN- TDTT được duy trì, công tác phòng chống dịch, tiêm phòng v acxin  COVID -19  dược thực hiện theo đúng quy định,  Công tác QPAN, ANCT- TTATXH được ổn định,  da xây dựng dược 1 thôn kiểu mãu,. Hệ thống đảng, chinh quyền, MTTQ các đoàn thể tiếp tục tạo được niềm in trong cán bộ, đảng viên và nhân dân…

Sau khi thông qua nghiên cứu các báo cáo liên quan trình tại kỳ họp, kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu phát biểu thảo luận và chất vẫn 1 số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tại kỳ họp, đồng chí  Hoàng Văn Hiến - Phó Bí thư - CT UBND xã đã tiếp thu giải trình 1 số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Kỳ họp cũng đã thông qua 1 số nghị quết tình hình  KT- XH- QPAN 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu, nhiệm vụ  phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2022 với 1 số chỉ tiêu chủ yếu như:  cơ cấu kinh tế: Nông lâm- thủy sản: 15,6%, Dịch vụ thương mại: 57,54%, CNXD đạt 26,9%, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất: 13%,  thu nhập bình quân đầu người đạt 27,8 triệu đồng/ người năm, phấn đấu hoàn thành 2 thôn đạt kiểu mẫu, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1,72%; công tác QPAN đạt  ổn định 100%.

Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương kỳ họp thứ 4 HĐND xã Hoằng Thắng khóa XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Viết Tăng:  Công chức VH – XH.