HĐND XÃ HOẰNG THẮNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 3

Đăng lúc: 09:07:12 31/12/2021 (GMT+7)

HĐND XÃ HOẰNG THẮNG: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 3 KHÓA XXI (NHIỆM KỲ 2021- 2026)

Ngày 29/12, HĐND xã Hoằng Thắng đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XXI. Về dự chỉ đạo có đại diện đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực; tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND xã Hoằng Thắng khóa XXI.

Toàn cảnh

Ông Lê Doãn Bản- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Ông Hoàng Trung Kiên Phó chủ tich UBND xã thông qua báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2022.

Sau lời khai mạc kỳ họp đã thông qua các báo cáo của HĐND xã,  báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri của UBMTTQ xã, các báo cáo của UBND xã, báo cáo tình hình thu, chi ngân sách địa phương  năm 2021 - giải pháp,nhiệm vụ năm 2022 và thông qua 07 số tờ trình. Cũng tại kỳ họp, Bà  Hoàng Thị Oanh  Phó trưởng ban KT –XH HĐND huyện  đại diện đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực đã thông tin tới kỳ họp về kết quả  kỳ họp thứ 4 HDND huyện Khóa XXI.

Bà  Hoàng Thị Oanh  Phó trưởng ban KT –XH HĐND huyện  đại diện đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực đã thông tin tới kỳ họp về kết quả  kỳ họp thứ 4 HDND huyện

Theo các báo cáo  trình bày tại kỳ họp cho thấy: Được sự quan tâm  của cấp ủy chính quyền huyện,  dưới sự  chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của HĐND, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị, nên trong bối cảnh khó khăn chung đặc biệt là tình hình dịch COVID- 19, nhưng nhìn chung tình hình kinh tế xã hội  của xã Hoằng Thắng  đạt được kết quả đáng phấn khởi.  Năm 2021: Tổng giá trị sản xuất các ngành ước đạt 459,3 tỷ đồng = 97,6% KH = 111% SVCK; Tốc độ tăng giá trị sản xuất tăng 11% (Kế hoạch năm 13,0%), Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp- Chăn nuôi-Thủy sản ước đạt 86,tỷ đồng, Dịch vui thương mại ước đạt 257,9 tỷ đồng ; Tiểu thủ CN-XD ước đạt 114,5 tỷ đồng.  Thu nhập bình quân đầu người đạt 56,8 trđ = 111,3% KH ; Xây dựng đường điện chiếu sáng mới trong khu dân cư 19,5 km. Thu ngân sách ước đạt 122% KH;  Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu trí mới 5,6% xã đạt xã ATTP và đã xây dựng thành công thôn Hải Phúc 1 đạt thôn kiểu mẫu. Kỳ họp đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến  và thống nhất đề ra 26 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện nhằm đưa Hoằng Thắng ngày một phát triển phấn đấu sớm đạt xã NTM nâng cao.

Thực hiện kế hoạch 99,89, đề án 1089 của UBND huyện triển khai đồng bộ. Các hoạt động văn hóa , văn nghệ TDTT tiếp tục được duy trì, Công tác phòng, chống dịch covid -19 ở người và phòng, chống dịc viêm da nổi cục trâu, bò, bệnh dịch tả lợn Châu phi thực hiện có hiệu quả ; Tình hình QP –AN ; ANCT –TTATXH tiếp tục ổn định. Hệ thống Đảng, chính quyền, MTTQ các ngành đoàn thể đoàn kết tiếp tục tạo niềm tin trong cán bộ Đảng viên và nhân dân đã góp phần cho tăng trưởng kinh tế xã nhà trong năm 2021.Chất lượng giáo dục được nâng lên; Công tác an sinh xã hội được quan tâm chú trọng…

Tại hội nghị, UBND xã Hoằng Thắng đã trao giấy khen, phần thưởng cho 2 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ trong năm 2021.

Tại hội nghị, UBND xã Hoằng Thắng đã trao giấy khen, phần thưởng cho 9 cá nhân  có thành tích hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ trong năm 2021.

Sau một phần hai ngày làm việc nghiêm túc, kỳ họp thứ 3 HĐND xã Hoằng Thắng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ diễn biến kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh xã phục vụ nhân dân theo dõi./.

Viết Tăng: CC VH-XH.