HĐND Xã Hoằng Thắng tổ chức kỳ họp thứ II- khóa XXI, nhiệm kỳ (2021-2026)

Đăng lúc: 09:35:00 28/07/2021 (GMT+7)

Ngày 26.07, HĐND Hoằng Thắng đã tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự có đồng chí Hoàng thị Oanh- Phó ban Pháp chế HĐND huyện; về dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đại biểu HĐND Hoằng Thắng khóa XXI.

1.jpg
Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu và dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo giám sát và thẩm tra của ban Kinh tế - xã hội; báo cáo kế hoạch, tờ trình cơ chế  thực hiện thôn kiểu mẫu, cải tạo vườn  hộ xây dựng vườn mẫu giai đoạn năm 2021- 2025; báo cáo giám sát và thẩm tra của Ban Pháp chế; báo cáo của Thường trực Uỷ ban MTTQxã   về công tác giám sát và tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 và 1 số tờ trình ban hành các Nghị quyết liên quan.
2 ....jpg
đồng chí Lê Doãn Bản- Bí thư Đảng bộ- CT HĐND - Khai mạc
Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu  năm 2021 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn Châu Phi, đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên diện rộng; chi phí cho sản xuất chăn nuôi luôn ở mức cao, sản phẩm làm ra tiêu thụ chậm đã tác động bất lợi đến sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và đời sống nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ngành, đoàn thể và nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân dân xã, tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh 6 tháng đầu năm trên địa bàn duy trì tốc độ phát triển, các mục tiêu, chỉ tiêu đầu năm đề ra đã tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả, cơ bản đảm bảo kế hoạch. Với 1 số kết quả nổi bật như:
Tổng giá trị trồng trọt 6 tháng đầu năm 2021: 61,9  tỷ đồng.  Sản lượng lương thực:   1.352  tấn. Sản lượng thuỷ sản: 2.0tyr. đạt 8/13 tiêu chí  nông thôn mới nâng cao. Tổng thu ngân sách 6 tháng năm 2021: 2 tỷ 294 triệu đồng. Công tác văn ghóa, xã hội quốc phòng an ninh ổn định, đời sống nhân dân được nâng lên.
Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận đóng góp  ý kiến vào xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2021.
Tại kỳ họp, đồng chí  Hoàng Văn Hiến- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã  đã  tiếp thu và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền.
Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, kỳ họp thứ II, HĐND Hoằng Thắng đã diễn ra thành công tốt đẹp./.
Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT & DL