UB MTTQ huyện kêu gọi ủng hộ con em Hoằng Hóa đang công tác, học tập và lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Đăng lúc: 08:24:09 16/08/2021 (GMT+7)

UB MTTQ huyện Hoằng Hóa vừa ra lời kêu gọi chung tay ủng hộ con em Hoằng Hóa đang công tác, học tập và lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ, cứu trợ, mang đậm tinh thần “tương thân tương ái” của các địa phương trong toàn tỉnh đối với nhân dân TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng chống dịch Covid-19, những ngày qua, cán bộ và nhân dân huyện nhà đã quyên góp ủng hộ 174 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá gần 4,3 tỷ đồng, những món quà ý nghĩa này đã được chuyển vào trao đến tận tay người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, động viên họ vượt qua khó khăn, chung tay cũng nhà nước các cấp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.
ảnh.jpg
Hiện nay huyện Hoằng Hóa có trên 17.700 người đang lưu trú, học tập, làm việc, sinh sống, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong đó có hơn 2.000 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn muốn trở về quê hương. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch và thực hiện nghiêm các công điện của Thủ Tướng Chính phủ, của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về công tác phòng chống dịch Coid-19 với tinh thần ai đang ở đâu thì ở đấy”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức Tôn giáo, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho hơn 2.000 người con của quê hương Hoằng Hóa do thực hiện giãn cách xã hội theo công điện của Chủ tịch UBND tỉnh không trở về quê được.
Mọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân xin gửi về Ban vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, qua số tài khoản 3751.0.9094990, mã quan hệ ngân sách 9094990, tại kho bác nhà nước huyện Hoằng Hóa. Thời gian ủng hộ từ ngày 10/8 đến hết tháng 10/2021.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện sẽ tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, báo cáo Thường trực Huyện ủy, công khai minh bạch và chuyển tiền ủng hộ trực tiếp đến Hội đồng hương Hoằng Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời gian sớm nhất, kịp thời hỗ trợ những người con Hoằng Hóa đang gặp khó khăn tại TP.HCM./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL