Tăng cường phòng chống dịch Covid-19

[Infographic] - Cách phòng, chống COVID-19 khi đi làm

(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, khi dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp, nhiều người lao động vẫn phải đi làm vì công việc, ngành, nghề thuộc diện thiết yếu. Dưới đây là cách phòng chống COVID-19 khi đi làm.

Phòng chống dịch Covid – 19 phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng

Dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường khi số ca mắc mới trong cộng đồng liên tục tăng, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Nhằm kịp thời giám sát các nguồn lây trong cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, từ cấp huyện đến các xã, thôn, phố đã sớm kích hoạt hoạt động của tổ giám sát phòng, chống dịch. Ngay từ khi hoạt động, các tổ giám sát đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, kiểm soát người ra vào địa bàn và giám sát việc phòng, chống dịch bệnh tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.

BÀI TUYÊN TRUYỀN QUYẾT LIỆT TRUY VẾT, CÁCH LY LÀ CHỦ ĐỘNG TẤN CÔNG COVID-19

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và đang trong tầm kiểm soát do hầu hết trường hợp mắc mới đã xác định được nguồn lây và là các trường hợp đã được cách ly từ trước hoặc được phát hiện trong khu vực phong tỏa, số ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong nước từ ngày 27/4 đến nay liên tục tăng có ngày đỉnh điểm hơn 440 bệnh nhân. Đáng lưu ý, trong đợt dịch này phần lớn liên quan đến các khu công nghiệp với số lượng công nhân lớn, mật độ đông, tần suất giao lưu, đi lại nhiều, môi trường làm việc, sinh hoạt có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Đợt dịch cũng xuất hiện nhiều biến chủng SARS-CoV-2, bao gồm các biến chủng ở Anh và Ấn Độ các virus biến chủng lây lan rất nhanh trong không khí, đặc biệt ở môi trường kín là “điều kiện thuận lợi” để bùng phát dịch!