Thanh niên Hoằng Thắng tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đăng lúc: 09:00:25 07/09/2021 (GMT+7)

Thanh niên Hoằng Thắng tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_2206.jpg

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Hoằng Thắng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh covid -19.

0587e0a2aba75df904b6.jpgTrước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Huyện Đoàn, Ban thường vụ Đảng ủy và bằng trách nhiệm của tuổi trẻ,  Đoàn xã Hoằng Thắng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền cho ĐVTN nắm bắt đầy đủ các quy trình, quy định về phòng chống dịch covid -19. Tổ chức cho ĐVTN tuyên truyền lưu động trên toàn xã. Tổ chức kêu gọi kinh phí làm tấm chăn bọt, pano, áp phích đường dây nóng tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 với kết quả: làm tấm chắn bọt được 120 tặng cho BCĐ, công an, trạm y tế, các nhà trường, các tiểu thương và nhân dân tại chợ đền. Làm 7 Pano, 10 áp phích treo tại công sở, trạm y tế, các nhà trường, nhà văn hóa Hoàng Trì, Hải Phúc, Gia Hòa, Hồng Nhuệ. Kinh phí 1.726.000đ. Tổng chi hết. 1.735.000đ ĐVTN Trong toàn xã đã nắm bắt kịp thời các ĐVTN từ các địa phương khác về địa phương, hướng dẫn khai báo y tế và cách ly nghiêm túc tại nhà theo quy định. Không có ĐVTN vi phạm cách ly tại nhà….

IMG_2089.JPG
Bên cạnh đó,
Đoàn xã đã huy động  đoàn viên, Thanh niên, Sinh viên viết đơn tình nguyện tham gia tình nguyện viên xung kích tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19. Tình nguyện viên tha gia làm nhiệm vụ chính là kiểm tra, nhắc nhở người dân và phương tiện chấp hành nghiêm quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho nhân dân trong khu vực đi lại, sinh hoạt chính đáng; tham gia làm việc tại chốt kiểm soát dịch từ 06 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Tại các chốt trực, cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên phối hợp với các ngành chức năng như: công an, quân đội, y tế để lấy thông tin dịch tễ, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân cài phần mềm Bluezone, Vietnam health declaration... Đoàn xã  đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền tại các điểm chợ, phát tờ rơi, tuyên truyền bằng loa di động tại khu dân cư, các tuyến đường chính, nơi có mật độ người qua lại cao, vệ sinh môi trường; tuyên truyền mọi người tuyệt đối không chia sẻ, bình luận những thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh, tránh gây nhiễu thông tin, khó khăn trong công tác phòng chống dịch và hoang mang trong dư luận….Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên toàn xã, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

covid 1.jpgHiện nay, tình hình dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Chính vì vậy, đoàn viên thanh niên Hoằng Thắng tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong tham gia phòng chống dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực.