Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thôn Hoàng Trì 1

Đăng lúc: 08:20:11 16/05/2023 (GMT+7)

Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thôn Hoàng Trì 1

BÀI TUYÊN TRUYỀN XÂY DỰNG NTM KIỂU MẪU THÔN HOÀNG TRÌ 1

XÃ HOẰNG THẮNG

Kính thưa:  toàn thể bà con nhân dân trong Thôn.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020 - 2025 của UBND huyện Hoằng Hóa.

Với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Để đạt được các mục tiêu trên, Thôn Hoàng Trì 1 xã Hoằng Thắng đang tiến những bước tiến quan trọng để cán đích NTM kiểu mẫu trong năm 2023. Tính đến thời điểm hiện tại Thôn cơ bản đạt các tiêu chí.Tiêu chí xây dựng vườn mẫu và hệ thống rảng thoát nước, quét vôi, ve tường rào trong khu dân cư đang được đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình. Bên cạnh đó, xã cũng đang xây dựng và chỉnh trang lại một số hạng mục công trình như; đang tiến hành đổ bê tông mở rộng hành lang các tuyến đường giao thông liên thôn, giao thông nội đồng, quét lại vôi ve khu dân cư, tranh bích họa trong và ngoài nhà văn hóa, xây dựng Cổng trào thôn, xây dựng bãi đổ rác thải tập trung, trồng đường hoa dọc tuyến liên thôn do Hội phụ nữ xã phát động, lắp đặt các pa nô, cờ tổ quốc, khẩu hiệu băng Zôn tuyên truyền về xây dựng NTM trên địa bàn toàn xã, và phấn đấu hoàn thành một số hạng mục theo mốc thời gian đã đề ra, tạo ra một quang cảnh trên địa bàn được “Sáng, Xanh, Sạch Đẹp” và phục vụ cho mục tiêu về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu vào  tháng 3 năm 2023.

Các đ/c BCĐ XD thôn kiểu mẫu trồng cây cảnh trong khun viên nhà văn hóa thôn.

Song song với các công việc của xã đang tiến hành, đến nay các thôn cũng đang gấp rút hoàn thành các nội dung công việc như; quét lại sơn, vôi ve khu vực nhà văn hóa thôn, lắp đặt bảng biểu, khẩu hiệu tuyên truyền, về kế hoạch xây dựng tu sửa nâng cấp nhà văn hóa thôn, xây dựng Cổng trào thôn. Xã dự kiến hỗ trợ Thôn Hoàng Trì1 xây dựng mới trên 150 triệu đồng, bên cạnh đó thôn đã kêu gọi nhân nhân và con em đi làm ăn xa quê đóng góp, ủng hộ tiền để mua sắm các thiết chế cho nhà văn hóa thôn, tính đến thời điểm hiện tại số tiền của nhân dân trên địa bàn đã ủng hộ cho việc tu sửa nâng cấp nhà văn hóa thôn là hơn 200 triệu đồng và số tiền này sẽ tiếp tục được tăng lên trong thời gian tới khi mà người dân và con em đi làm ăn xa quê vẫn tiếp tục hướng về quê hương với tấm lòng hảo tâm để quyên góp ủng hộ.

Có được kết quả này, là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức của toàn thể nhân dân trong xã mà cụ thể là nhân dân cán bộ thôn Hoàng Trì 1.

Để Chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đạt kết quả tốt và tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, ban chỉ đạo xã đề nghị các hộ dân trên địa bàn làm tốt một số nội dung sau;

- Mỗi một người dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được việc xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Gia đình con, cháu Ông: Hoàng Đình Thống tháo dỡ Cổng, tường rào, hiến đất để mở rộng đường giao thông (tuyến đường ĐH – HH32)

- Đặc biệt có một số hộ dân đã không quản sẵn sàng hiến đất, tháo gỡ công trình Cổng, tường rào, cây cối cùng với nhà nước đã và đang xây dựng, nâng cấp tuyến đường ĐH-HH32 là tuyến đường huyết mạch của xã qua Làng Hoàng Trì tiếp giáp đường Thịnh Đông.

Nhân dân thôn Hoàng Trì 1 tháo dỡ Cổng, Tường rào mở rộng đường ĐH-HH32.

- Ban phát triển thôn tập trung tuyên truyền, vân động, tạo điều kiện, giúp đỡ để các hộ gia đình thi đua, phấn đấu trở thành gia đình văn hóa. Thôn văn hóa. Xây dựng và thực hiên có hiệu quả hương ước, quy ước cộng đồng, đảm bảo gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, thuần phong, mỹ tục và các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ lẫn nhau; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện.

- Chủ động huy động nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng, trước hết là nâng cấp hệ thống giao thông, xây dựng nhà văn hóa, khu thể thao, các công trình nước sạch, hệ thống thoát nước, vệ sinh môi trường, cải tạo các ao, hồ, sinh thái, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đóng góp xứng đáng vào công trình xây dựng xã nông thôn mới của thôn Hoàng trì 1 nói riêng và trên địa bàn xã nói chung.

Tổng số hộ hiến đất mở rộng đường ĐH-HH32 = 22 hộ = 180,4m2 đất ở, 325,4m2 Tường rào. 04 hộ phá dỡ Cổng nhà, 196.9m2 liều quán (tư liệu do CC Địa chính cung cấp)

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Để đạt được mục tiêu về đích NTM kiểu mẫu trong tháng 3 năm 2023. Ban chỉ đạo xây dựng  thôn kiểu mẫu Hoàng Trì 1 xã Hoằng Thắng, đề nghị mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và mỗi người dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, quyết tâm xây dựng quê hương Hoằng Thắng  ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

Viết Tăng: - Công chức VH – XH!

BCĐ xây dựng NTM kiểu mẫu xã Hoằng Thắng.