XÃ HOẰNG THẮNG RA QUÂN DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 00:00:00 10/06/2019 (GMT+7)

XÃ HOẰNG THẮNG RA QUÂN DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THEO KẾ HOẠCH CỦA BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

XÃ HOẰNG THẮNG RA QUÂN  DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

THEO KẾ HOẠCH CỦA BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

 

IMG-0552.JPGBảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đặc biệt, thực hiện kế hoạch số 99 ngày 17/9/2019 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc thực hiện chỉnh trang cảnh quan và vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện. Ngày 20/9/2019, UBND xã Hoằng Thắng đã ban hành kế hoạch  số 260/KH-UBND để triển khai, thực hiện công tác vệ sinh môi trường theo kế hoạch của UBND huyện, để thực hiện tốt tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức, huy động toàn dân và các ngành, các cơ quan chung tay cùng tham gia gìn giữ, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan diện mạo sáng, xanh, sạch, đẹp.

Theo đó: Thời gian ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã cụ thể như sau:

          - Đối với các cơ quan trường học và trạm y tế: Tổ chức phát động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài xung quanh khu vực trường học, khu vực Nhà Bia liệt sỹ, Trung tâm văn hóa, Khu di tích Cách mạng Cồn Ba cây, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm. Thời gian: Bắt đầu từ 16 giờ chiều ngày 04/10/2019.

IMG-0553.JPG          - Đối với các đơn vị thôn: Đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, phế liệu trên các tuyến đường giao thông, đặc biệt là các tuyến đường chính, các khu vực nhà văn hóa và các khu vực thường xuyên phát sinh rác thải, gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là không để hàng hóa, biển quảng cáo lấn chiếm lòng lề đường. Thời gian ra quân: Bắt đầu từ 15 giờ ngày 05/10/2019.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã! Tiêu chí về môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới, là tiêu chí có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sự nghiệp phát triển của địa phương, cũng là bộ mặt sát sườn cuộc sống hàng ngày, cho nên cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng cấp bách hiện nay. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hoằng Thắng kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã hãy đồng lòng, chung tay, chung sức, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao vào cuối năm 2019 theo đúng kế hoạch đề ra.

          Đúng 14 giờ,  ngày 05/10/2019, trên các nẻo đường từ các trường học, trạm y tế đến các thôn, làng, tại các trục đường chính liên thôn, liên xã, cán bộ và bà con nhân dân đồng loạt mang dụng cụ lao động để tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường.

IMG-0562 (1).JPG          - Về phía các cơ quan như Trường Mầm Non, Trường Tiểu học, Trường THCS và Trạm y tế xã: Huy động toàn thể cán bộ, giáo viên của nhà trường, và các em học sinh từ khối lớp 3 trở lên tham gia lao động, dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài xung quanh khu vực trường học, khu vực Nhà Bia liệt sỹ, Trung tâm văn hóa, Khu di tích Cách mạng Cồn Ba cây, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm.

 

          + Số lượng cán bộ, giáo viên, viên chức và các em học sinh tham gia là hơn 200 người.

          - Đối với các thôn: Tuy thời gian tổ chức vào thứ 7, các lao động trẻ, lao động chính trong gia đình hầu như đang đi làm tại các công ty. Tuy nhiên số lượng bà con nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường là khá đông. Mỗi gia đình huy động ít nhất 1 lao động tham gia.

          + Kết quả: Trên các trục đường chính của xã, thôn, các ngõ khu dân cư đã được quét dọn sạch sẽ, phát quang hành lang giao thông, khơi thông cống rãnh. Tổ chức trồng hoa tại các ngõ, cụm dân cư, tạo môi trường sáng, xanh sạch đẹp.

          + Số lượng lao động ở của các thôn tham gia lao động là hơn 1.200 người, trong đó tiêu biểu là thôn Hồng Nhuệ 1, Hồng Nhuệ 2, Hoàng Trì 1...

Từ kết quả đạt được như trên, UBND xã, Ban chỉ đạo thực hiện chỉnh trang cảnh quang và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hoằng Thắng xin ghi nhận kết quả lao động của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã. Đồng thời, đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân chúng ta tiếp tục duy trì việc tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực đường làng, ngõ xóm, xung quan khu vực cơ quan, đơn vị ...  nhằm tạo môi trường và cảnh quang Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp, giúp duy trì và nâng cao chất lượng cuộc sống.