Hoằng Thắng - Phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tả Châu Phi.

Đăng lúc: 08:00:00 27/05/2021 (GMT+7)

Mặc dù chưa phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn, song trước tình hình dịch diễn biến nhanh và hết sức phức tạp, xã Hoằng Thắng đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chuyên môn xuống địa bàn các có các trang trại lợn hướng dẫn các hộ chăn nuôi và giết mổ cách phun thuốc khử trùng, nhằm phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh.

Ảnh 1.png

Ảnh 2.png

Ảnh 3.png

Tại Chợ chùa xã Hoằng Thắng là nơi giao thương buôn bán. Vì vậy, để chủ động phòng chống dịch bệnh, cán bộ thú y xã Hoằng Thắng đã phối hợp với Ban quản lý chợ tổ chức tuyên truyền cho người dân không mua bán, vận chuyển lợn từ vùng có dịch vào địa bàn, không sử dụng các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc và phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực chợ. Đến thời điểm này, xã Hoằng Thắng chưa có dịch tả lợn Châu Phi nhưng công tác kiểm dịch cũng như việc chủ động phòng chống dịch được quan các cấp các ngành, hộ chăn nuôi và các tiểu thương buôn bán, giết mổ quan tâm. Trong thời gian tới Ban chỉ đại phòng chống dịch tả lợn Châu Phi xã Hoằng Thắng tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền dịch, đặc biệt chỉ đạo các hộ có trang trại triển khai việc phun hóa chất khử khuẩn tại nhà...chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cho các hộ chăn nuôi. Trong lần Phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tả Châu Phi,xã Hoằng Thắng đã sử dụng máy công xuất lớn phun tiêu độc khử trùng đem lại hiệu quả tốt. Với việc chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra, tin rằng xã Hoằng Thắng sẽ hạn chế thấp nhất khả năng phát sinh dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên địa bàn./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL