Nông dân Hoằng Thắng khẩn trương xuống giống Dưa Lê – Hàn Quốc vụ thứ 2

Đăng lúc: 09:00:00 10/06/2021 (GMT+7)

Từ lợi nhuận vụ đầu đưa lại, thu hoạch đến đâu, bà con xã viên Hợp tác xã Hoằng Thắng đã, đang khẩn trương tra giống vụ dưa hè thu- vụ thứ 2 trên đồng đất Hoằng Thắng.

20180216162454_IMG_0709.jpeg
 Với phương châm luôn tìm kiếm nhân cấy các cây trồng mới phù hợp đồng đất cho năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao nâng cao thu nhập cho nông dân- cho thành viên hợp tác. Sau thành công sản phẩm dưa hấu đạt  chứng nhận Ocop, tháng 2/2021, hợp tác xã nông nghiệp sạch do phụ nữ làm chủ đã mạnh dạn phối hợp với TT ứng dụng  khoa học công nghệ  tỉnh đưa vào trồng cây dưa lê Hàn Quốc. Dòng dưa mới tại thị trường tỉnh Thanh. Vụ đầu được trồng với diện tích gần 2 ha với 30 hộ tham gia. Vụ đầu tiên, bà con được hỗ trợ về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật  và được hướng dẫn  kỹ thuật, quy trình chăm sóc. Sau 75 ngày, cây dưa Lê Hàn Quốc trên đồng đất Hoằng Thắng do các thành viên hợp tác xã nông nghiệp sạch do Phụ nữ làm chủ thực hiện đã cho thu hoạch.  Dưa Lê- Hàn Quốc đã đang được lan tỏa và từng bước được người tiêu dùng trên địa bàn huyện, tỉnh và các siêu thị tại Hà nội chấp thuận.
Theo các hộ trồng dưa, sau vụ đầu tiên cho thấy: trừ chi phí mỗi sào dưa lê cho thu nhập 5 triệu đồng, cao hơn  trồng Dưa Hấu.Từ lợi nhuận vụ đầu đưa lại, thu hoạch đến đâu, bà con xã viên Hợp tác xã đã, đang khẩn trương tra giống vụ dưa hè thu- vụ thứ 2. Hiện có diện tích, Dưa đã lên 3-4 lá. /.
Tuyết mai: Trung tâm văn hóa TTTT và DL