Nông dân xã Hoằng Thắng khẩn trương thu hoạch cây Khoai Tây vụ Xuân

Đăng lúc: 13:55:36 31/03/2023 (GMT+7)

NÔNG DÂN HOẰNG THẮNG PHẤN KHỞI THU HOẠCH KHOAI TÂY

VỤ XUÂN 2023

Trong hai ngày 24 và 26/3/2023 tranh thủ thời tiết nắng ráo,bà con nông dân trồng khoai tây xã Hoằng Thắng đang khẩn trương thu hoạch khoai tây vụ xuân với niềm vui được mùa, được giá.

2.1.1.jpg

Thu hoạch Khoai Tây được mùa người Nông dân phấn khỡi

Xe đến tại ruộng để thu mua sản phẩm cho bà con Nông dân

Được biết, là xã có truyền thống trồng cây mang giá trị hàng hóa cao và cây khoai tây là 1 trong số các cây được Hoằng Thắng đưa vào trên đồng đất địa phương nhiều năm và thông qua liên kết với đơn vị  doanh nghiệp là công ty An Việt bao tiêu sản phẩm. Theo đó, công ty cung ứng giống khoai tây Marable Đức, hướng dẫn kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm cho bà con trồng khoai với giá loại 1 thu mua từ 7 ngàn đồng/kg, kể cả loại khoai bi( cỡ bé), công ty cũng thu mua toàn bộ với giá 7 ngàn đồng/kg.  Trừ chi phí, mỗi sào khoai cho thu lời từ 7 đến 8 triệu đồng. Sau vụ đông với diện tích 10 ha, thì vụ xuân 2023 bà con trồng với diện tích15ha rải rác ở các thôn.

1e838a53f2893dd76498.jpeg

Ông Hoàng Văn Mạo GĐ HTX (áo đen bên trái) đang thu mua sản phẩm cùng bà con Nông dân thôn Hải Phúc 2

Sau 90 ngày trồng chăm sóc, giống tốt, kỹ thuật cao cộng với thời tiết thuận lợi cây khoai Tây Marable Đức sinh trưởng, phát triển tốt hạn chế tối đa sâu, bệnh và cho năng suất cao, năng suất bình quân 25, 26 tạ/ha Hiện bà con chủ yếu sử dụng phương pháp thủ công truyền thống để thu hoạch. Thu hoạch đến đâu, HTXDVNN thu gom và Công ty An Việt về tận ruộng nhận vận chuyển luôn đến đó. Tính hết ngày 26/3/2023 HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Thắng đã thu mua được gần 300 tấn./.

Viết Tăng CC VH – XH!