Phong trào sản xuất vụ Đông năm 2022 xã Hoằng Thắng

Đăng lúc: 15:45:31 04/11/2022 (GMT+7)

Phong trào sản xuất vụ Đông năm 2022 xã Hoằng Thắng

PHONG TRÀO  SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG NĂM 2022

XÃ HOẰNG THẮNG

Hoằng Thắng là xã có truyền thống về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất các cây màu hàng hóa có giá trị kinh tế cao, tham gia liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm một số cây trồng như khoai tây, bí xanh. Trong đó, sản xuất vụ đông được nhân dân xem là vụ sản xuất chính trong năm, cây trồng đa dạng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do vậy, nhân dân rất hăng say, tích cực gieo trồng sản xuất vụ đông với khí thế mới, quyết tâm giành một vụ đông thắng lợi cả về diện tích, năng xuất, sản lượng và đạt kinh tế hiệu quả cao.

Thực hiện Kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2022 - 2023, nhân dân đã bước vào gieo trồng, tuy nhiên đầu vụ đã gặp nhiều khó khăn do mưa bão gây ra, ảnh hưởng lớn đến việc gieo trồng các cây màu vụ đông. Bên cạnh đó, giá cả vật tư tăng cao không ổn định. Song với sự chỉ đạo của đảng ủy, điều hành của UBND xã, sự nỗ lực của các cấp, các nghành và đặc biệt là đồng thuận, tích cực, chủ động của nhân dân trong toàn xã  đã và đang góp phần hoàn thành chỉ tiêu và kế hoạch sản xuất vụ đông. Chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2022 - 2023 tổng diện tích gieo trồng toàn xã: 140 ha, đến thời điểm 30/10/2022 kết quả gieo trồng đã đạt được 117 ha/140 ha đạt 83,6%, cụ thể như sau:

- Cây ngô nếp, ngô ngọt: 20 ha;

- Cây bí xanh: 50 ha;

- Cây Khoai tây: 20 ha;

- Xu hào, bắp cải: 7 ha;

- Củ đậu: 5 ha;

- Rau màu các loại: 15 ha; đạt 100%;

Hình ảnh bà con nhân dân đang chăm sóc hoa màu vụ Đông

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây được sự quan tâm của Tỉnh, của huyện về sản xuất vụ đông nên đã ban hành nhiều cơ chế chính sách khuyến khích hỗ trợ kịp thời góp phần động viên nông dân, tạo đà mở rộng diện tích sản xuất vụ đông. Đến nay, nhân dân đã và đang tích cực khẩn trương gieo trồng các cây màu vụ đông liên kết như cây Khoai tây. Dự kiến kết thúc gieo trồng cây Khoai tây Đông Xuân muộn vào ngày 30/11/2022.

Bà con nhân dân đã gieo trồng cây Khoai Tây vụ Đông

Để tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu và kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2022 - 2023, quyết tâm giành một vụ đông thắng lợi cả về diện tích, năng xuất, sản lượng và đạt kinh tế hiệu quả cao. Đề nghị các cấp uỷ đảng, các nghành, đoàn thể như hội Nông dân, Hội Phụ nữ, hội CCB, Đoàn Thanh niên cần tăng cường phối hợp, tuyên truyền, vận động các chi hội, hội viên, đoàn viên của hội mình tích cực tham gia phong trào sản xuất vụ Đông năm 2022 - 2023 để tạo nên phong trào nhà nhà thi đua, người người thi đua, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất vụ đông năm nay, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, tiếp tục xây dựng quê hương Hoằng Thắng ngày càng văn minh giàu đẹp.

Hoằng Thắng, ngày 04 tháng 11 năm 2022

BAN NÔNG NGHIỆP XÃ HOẰNG THẮNG