VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHÂM

Đăng lúc: 14:46:56 06/04/2020 (GMT+7)

NHỮNG KẾT QUẢ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC SAU GẦN 3 NĂM PHẤN ĐẤU, XÂY DỰNG XÃ ĐẠT TIÊU CHÍ VỀ ATTP CỦA XÃ HOẰNG THẮNG, HUYỆN HOẰNG HÓA

NHỮNG KẾT QUẢ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

SAU GẦN 3 NĂM PHẤN ĐẤU, XÂY DỰNG XÃ ĐẠT TIÊU CHÍ VỀ ATTP

CỦA XÃ HOẰNG THẮNG, HUYỆN HOẰNG HÓA

Kính thưa cán bộ và nhân dân trong toàn xã!

Trong những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn xã đã được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, MTTQ và các đoàn thể quan tâm tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiêu kết quả. Công tác tuyên truyền, kiểm tra VSATPT được trú trọng, không xảy ra các vụ ngộ độc và tử vong liên quan đến an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân. Để hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết 04 và Chỉ thị số 19/CT-UBND của Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã, phường, thị trấn ATTP trên địa bàn tỉnh. Xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa đã xây dựng kế hoạch thực hiện, phấn đấu đến năm 2020 đạt tiêu chí về xã an toàn thực phẩm.

Và sau gần 3 năm phấn đấu xây dựng xã đạt tiêu chí về xã ATTP, ngày 17.03.2020, tại xã Hoằng Thắng, tổ thẩm định xã ATTP tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp- Phó chánh Văn phòng điều phối- tổ trưởng tổ thẩm định xã ATTP tỉnh ThanhHóa làm trưởng đoàn đã về thẩm định hồ sơ và đánh giá các tiêu chí xã an toàn thực phẩm của xã Hoằng Thắng.

Tham gia buổi thẩm định, có các thành viên tổ thẩm định tỉnh; phía huyện có đồng chí Lê Văn Phúc - Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo xã ATTP huyện, đại diện các phòng có liên quan và thành viên tổ huyện, lãnh đạo đảng uỷ, UBND, cán bộ công chức xã Hoằng Thắng.

anh 1.jpg

Theo báo cáo tự đánh giá thực hiện các tiêu chí xã ATTP xã Hoằng thắng cho thấy: Ngay sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo, xã Hoằng Thắng đã bắt tay vào triển khai thực hiện, kiện toàn ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ đến thành viên ban chỉ đạo, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, các thành viên ban chỉ đạo, thành viên tổ giám sát cộng đồng tại thôn các nhóm tiêu chí để tổ chức thực hiện, kiện toàn các đoàn kiểm tra thường xuyên, giao nhiệm vụ cho bộ phận chuyên môn rà soát hệ thống văn bản quản lý nhà nước về ATTP, đồng thời thống kê các cửa hàng. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trường Mầm non, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ để quản lý, hướng dẫn thực hiện sản xuất kinh doanh đảm bảo ATTP. Đến nay, cả 16 tiêu chí ở 4/4 nhóm tiêu chí: Chỉ đạo, điều hành, thông tin, tuyên truyền tập huấn, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định và kiểm tra xử lý vi phạm đều đạt yêu cầu.

anh 2.jpg

Sau khi nghe xã báo cáo tự đánh giá kết quả các tiêu chí, kiểm tra thực tế, các thành viên tổ thẩm định hồ sơ đã góp ý, bổ sung hoàn thiện về mặt hồ sơ các tiêu chí để chuyển về Tổ thẩm định của tỉnh.

Kết luận: Đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao sự quan tâm, sát sao chỉ đạo của huyện, ban chỉ đạo quản lý VSATTP huyện, Ban chỉ đạo xây dựng xã ATTP xã Hoằng Thắng trong triển khai thực hiện, nhìn chung đời sống, sinh hoạt ăn ở, tác phong của nhân dân địa phương. Về văn bản hồ sơ cũng tương đối tốt. Vì vậy, đoàn và tổ thống nhất trình đề nghị tỉnh công nhận xã Hoằng Thắng đạt xã ATVSTP năm 2020. Đồng thời theo quy định, 3 năm sẽ kiểm tra, khảo sát đánh giá lại nên việc đạt đã khó giữ càng khó hơn, đồng chí trưởng đoàn đề nghị, xã Hoằng Thắng nói riêng các xã, thị trấn nói chung cần xác định xây dựng xã ATTP là thường xuyên liên tục.

Sau buổi thẩm định, Đ/c Trưởng Ban chỉ đạo xã ATTP xã Hoằng Thắng cũng đã nhấn mạnh, giao nhiệm cụ thể cho các thành viên của Ban chỉ đạo sớm khắc phục, hoàn thiện hồ sơ chuyển lên cấp trên để sớm có quyết định công nhận xã Hoằng Thắng đạt tiêu chí về ATTP. Góp phần hoàn thành các tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu cuối năm 2020.

BAN VĂN HÓA XÃ HOẰNG THẮNG.