Đoàn thẩm định huyện Hoằng Hóa về KT Thôn Hải Phúc 1 đạt Thôn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 15:38:12 30/03/2022 (GMT+7)

Đoàn thẩm định huyện Hoằng Hóa về KT Thôn Hải Phúc 1 đạt Thôn NTM kiểu mẫu

CHIỀU NGÀY 26/3/2022 ĐOÀN KIỂM TRA, THẨM ĐỊNH NTM HUYỆN HOẰNG HOÁ THẨM ĐỊNH THÔN KIỂU MẪU TẠI THÔN HẢI PHÚC 1 - XÃ HOẰNG THẮNG

Để có cơ sở đánh giá, đồng thời góp ý cụ thể với thôn, xã kịp thời bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí trước khi hội đồng họp bỏ phiếu xét công nhận,chiều ngày 26/3/2022, đoàn kiểm tra, thẩm định NTM huyện Hoằng Hoá do đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn thẩm định theo Quyết định số 6540/QĐ-UBND ngày 15/10/2020 của Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, thẩm định thôn kiểu mẫu tại  thôn Hải Phúc 1 - xã Hoằng Thắng.

tại  Nhà văn hóa thôn Hải Phúc 1- Hoằng Thắng

Không chỉ nghe thôn, xã báo cáo bằng văn bản, Đoàn đã đi kiểm tra  thực tế tại thôn, hộ về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội trên địa bàn  thôn, về thực hiện theo các tiêu chí thôn kiểu mẫu mà tỉnh, huyện quy định.

Theo báo cáo: đối với  Thôn Hải Phúc nằm ở phía Đông bắc xã Hoằng Thắng, có tuyến đường ĐHH-16 chạy qua với chiều dài 0,45km; Tổng diện tích tự nhiên: 77,2 ha, Số hộ: 315 hộ, với 1195 nhân khẩu;Thu nhập bình quân đầu người 73,4 triệu đồng.

4.....jpg

Trong năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng mới hệ thống chiếu sáng đường làng được 3,5 km. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông, xây dựng tường hàng rào xanh tại nhà văn hóa, xây, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, chỉnh trang, nâng cấp nhà văn hóa thôn, xây dựng khu vui chơi, từ nguồn vốn hỗ trợ của xã, huyện và nhân dân đóng góp. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2021 là: 13.034 triệu đồng.  Nguồn huyện: 100 triệu đồng; Nguồn xã: 184 triệu đồng; Nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn gần 12.750 triệu đồng. Trong đó: Xã hội hóa đầu tư nâng cấp công trình nhà văn hóa, đường giao thông, đường điện chiếu sáng: 250 triệu đồng; Chỉnh trang nhà cửa và cải tạo vườn tạp: 12.500 triệu đồng.

thăm vườn mẫu.jpg
thăm vườn mẫu tại gia đình Ông Đỗ Văn Đức.

Cộng  với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng quyết tâm thực hiện của toàn thể nhân dân, nhiều hộ hiến đất, sẵn sàng tự sửa tường, cổng ngõ đẹp theo hướng dẫn và để các tuyến đường được rộng, thông thoáng, đẹp, nên hệ thống giao thông của thôn đẹp, ránh thoát nước đều có tấm đan đảm bảo… Nhìn chung các tiêu chí theo quy định thì Hải Phúc 1 xã Hoằng Thắng thực hiện tương đối tốt.

Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm trra thực tế tại thôn, các thành viên đã thẳng thắn chỉ ra nhưng điểm chưa đạt cần khắc phục như:cần xanh hóa , trồng nhiều cây xanh, cây leo ở tường rào, khu nghĩa trang, khuôn viên khu nhà văn hóa  cũng cần được bổ sung thêm.

Đối với thôn Hải Phúc 1 xã Hoằng thắng: cần nỗ lực nhiều hơn, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường, cây xanh, cần cải tạo lại các ao làng, vấn đề thu góm, tập kết rác thải sinh hoạt, cần có sự vào cuộc tích cực, sự tự giác của người dân nhiều hơn nữa trong thực hiện các tiêu chí,  nhất là  yếu tố sạch, đẹp , xanh từ nhà đến khu dân cư….3......jpg

Qua kiểm tra thực tế, theo đánh giá góp ý của các thành viên trong đoàn, kết luận tại nghị, đồng chí Lê Hồng Quang- Thường vụ huyện ủy- Phó CT TT UBND huyện trưởng đoàn: bên cạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Hải Phúc 1  đã nỗ lực đạt được đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện đề nghị các thành viên trong BCĐ xây dựng NTM kiểu mẫu tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên đoàn thẩm định, khẩn trương thực hiện bổ sung hoàn thiện và các thành viên, đại diện các phòng chuyên môn của huyện được giao đảm nhiệm phụ trách theo các tiêu chí đã giao  sát sao, phối hợp với xã, thôn hỗ trợ  thôn trong quá trình thực hiện sớm hoàn thiện các tiêu chí theo yêu cầu trước khi huyện tổ chức họp bỏ phiếu bầu công nhận các thôn đạt NTM kiểu mẫu./.

Viết Tăng: Công chức VH – XH.