Xã Hoằng Thắng tổ cho nhân dân nạo vét kênh mương PCTT năm 2023

Đăng lúc: 10:58:23 15/05/2023 (GMT+7)

Xã Hoằng Thắng tổ cho nhân dân nạo vét kênh mương PCTT năm 2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỀ KẾT QUẢ RA QUÂN LÀM THỦY LỢI NẠO VÉT KÊNH MƯƠNG, ĐÁP ỨNG YÊU CẦU ĐẢM BẢO TƯỚI, TIÊU, PCTT

NĂM 2023.

Kính gửi: Nhân dân và cán bộ trong toàn xã.

Thực hiện quyết định số 1479 /QĐ-UBND ngày 28/4/2023 của UBND huyện Hoằng Hoá Về việc giao chỉ tiêu nạo, vét kênh mương, phá bỏ ách tắc dòng chảy, phát quang mái đê và chuẩn bị vật tư PCTT năm 2023.

UBND xã đã tổ chức triển khai kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 11/5/2023 Về việc giao cho HTX DVNN, các đơn vị thôn huy động nhân lực tham gia lao động ra quân làm thủy lợi nạo vét kênh mương đáp ứng yêu cầu đảm bảo tưới, tiêu, PCTT năm 2023 trên địa bàn toàn xã nhằm vào ngày chủ nhật để cho mọi người  có điều kiện tham gia, tạo cho công trường thi công thêm đông đảo hơn. Chấp hành kế hoạch đã triển khai, các thôn đã phối hợp với các cụm dân cư, các tổ chức chính trị xã hội động viên, thông báo đến bà con nhân dân trong thôn về thời gian, địa điểm và đem theo dụng cụ cần thiết để lao động đạt hiệu quả cao nhất. Tính đến 9 giờ 00 phút ngày 14/5/2023 theo kết quả báo cáo của các thành viên BCĐ các Thôn đã cơ bản hoàn thành khối lượng chỉ tiêu nạo vét.

Với tổng lao động tham gia : 966 lao động gồm các Thôn như sau:

1.Thôn Hồng Nhuệ 1: 145lao động        5. Thôn Hải Phúc 2:  98 lao động

2.Thôn Hồng Nhuệ 2: 250 lao động      6. Thôn Hoàng Trì 1: 120 lao động

3.Thôn Gia Hòa:  83 lao động               7.Thôn Hoàng Trì 2: 150 lao động

4.Thôn Hải Phúc 1:120 lao động

Mặc dù đang trong giai đoạn chăm sóc các loại rau màu cây trồng và thu hoạch Dưa hấu song với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể Nhân dân và cán bộ trong toàn xã. Điển hình có thôn: Hải Phúc 1 đã tổ chức cho nhân dân tham gia làm với thời gian sớm nhất (từ 6 giờ sáng) đặc biệt cóThôn Hồng Nhuệ 2, Hoàng Trì 2 đã huy động nhân dân tham gia lao động  còn tổ chức nhân dân tổng dọn vệ sinh trong khu dân cư.

BCĐ xã ghi nhận và biểu dương các Thôn, các ban ngành đoàn thể  đã tích cực tuyên truyền đoàn viên, hội viên cùng nhân dân trong toàn xã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch giao chỉ tiêu nạo vét Thủy lợi đáp ứng yêu cầu đảm bảo tưới, tiêu, PCTT năm 2023./.

Viết Tăng CC VH-XH.     -Thành viên BCĐ xã Hoằng Thắng!