Bài tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 10:04:57 25/04/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân xã Hoằng Thắng!

Theo thông báo của Bộ y tế, trong 7 ngày qua cả nước ghi nhận 3.325 ca mắc Coid -19. Đây là tuần có số mắc Covid cao nhất kể từ đầu năm 2023.

Ba ngày liên tiếp gần đây số ca mắc đều vược 700 ca mỗi ngày. Trong ngày hôm qua 17/4 số ca mắc mới là 1.031 ca, số bệnh nhân nặng cũng tăng lên.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid -19 trong giai đoạn mới; BCĐ phòng chống dịch xã Hoằng Thắng đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân tuân thủ các nội dung sau:

Virus corona: Hội đồng chuyên gia đánh giá việc đeo khẩu trang - BBC News  Tiếng Việt

- Mỗi người dân chủ động dự phòng, vệ sinh cá nhân như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn mũi họng thường xuyên đặc biệt là những người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp hoặc nghi ngờ mắc Covid -19, những người tiếp xúc với người có triệu chứng nghi ngờ. Mọi người đeo khẩu trang để phòng bệnh cho mình và cộng đồng nhất là những người có bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch.

- Bộ y tế cũng có quy định các trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang:

+ Người có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp;

+ Người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid - 19;

+ Tất cả các đối tượng khi đến nơi công cộng thuộc khu vực công bố cấp độ dịch  mức độ 3, mức độ 4;

+ Đến các cơ sở y tế, nơi cách ly y tế, nơi lưu trú người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi giám sát y tế;

+ Khi sử dụng giao thông công cộng, tại các trung tâm thương mại siêu thị, chợ đầu mối, người lao động khi tiêp xúc trực tiếp với khách hàng …

-  Bên cạch các biện pháp trên, ai có triệu chứng nghi ngờ thì cần xét nghiệm để xác định có bị nhiễm Covid -19 hay không từ đó có biện pháp thích hợp để dự phòng chống lây nhiễm.

-  Cuối cùng là cần tuân thủ lịch tiêm vacxin Covid -19 của Bộ y tế

Để phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả, rất mong toàn thể cán bộ và nhân dân quan tâm và thực hiện.

Nguồn tin TYT xã!

Viết Tăng: Công chức VH – XH!