Đảm bảo ATTP trong dịp tết trung thu
Đảm bảo ATTP trong dịp tết trung thu
BÀI TUYÊN TRUYỀN
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất sứ.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng cần có biện pháp phòng ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm khi sử dụng bánh. Ban chỉ đạo Vệ sinh An toàn thực phẩm khuyến cáo các tổ chức kinh doanh, người tiêu dùng cá nhân cần chủ động thực hiện các biện pháp dưới đây nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để được hưởng một mùa trung thu ấm áp tốt lành bên gia đình và người thân.
Biện pháp phòng ngừa
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm (quy định điều kiện cơ sở vật chất; trang thiết bị dụng cụ; yêu cầu về kiến thức; thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; đăng ký tự công bố sản phẩm; sử dụng phẩm màu; hương liệu; phụ gia; bao bì thực phẩm; ghi nhãn sản phẩm; bảo đảm và duy trì chế độ vệ sinh khu vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm; nơi kinh doanh sản phẩm phải cách xa nguồn ô nhiễm, kê cao và bảo quản kín sản phẩm trong suốt quá trình kinh doanh ).
- Người tiêu dùng nên mua bánh có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng. Không nên mua các loại bánh có bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm trắng, xanh, vàng, vì đây là những dấu hiệu cho biết bánh bị mốc, hỏng khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xử lý khi nghi ngờ ngộ độc
Sau khi ăn bánh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc co giật, nổi mề đay... người dân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời; không tiếp tục sử dụng sản phẩm này và báo ngay cơ quan chức năng để giải quyết
Ngoài ra, Ủy ban nhân dân xã sẽ tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các cơ sở nhỏ lẻ nhằm đảm bảo mang lại mùa tết Trung thu năm 2023 an toàn cho người dân trên địa bàn.
- HOẰNG THẮNG KHAI GIẢNG TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG, NĂM HỌC 2024-2025 VÀ LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2024
- Tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với dịch vụ nấu ăn lưu đông phục vụ bữa cỗ đông người
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi thời tiết giao mùa
- QUYẾT ĐỊNH Thành lập Đoàn kiểm tra về vệ sinh An toàn thực phẩm trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
- KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024
- Bài tuyên truyền vệ sinh ATTP trong tháng hành động về ATTP trong trường học
- Kế hoạch kiểm tra về vệ sinh ATTP trong dịp trước, trong và mùa Lễ hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
- Đảm bảo ATTP trong dịp tết trung thu
- Hội khuyến học xã Hoằng Thắng tổ chức Lễ phát thưởng cho học sinh đạt thành tích trong năm học 2022-2023
- Bài tuyên truyền: Đảo bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 2 tháng 11 năm 2024 ( Từ ngày 11/11/2024 đến 17/11/2024)
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 1 tháng 11 năm 2024 ( Từ ngày 04/11/2024 đến 10/11/2024)
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 5 tháng 10 năm 2024 ( Từ ngày 20/10/2024 đên 03/11/2024)
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 4 tháng 10 năm 204 ( Từ ngày 21/10/2024 đến ngày 27/10/2024)
- Công khai kết quả giải quyết TTHC Tuần 3 tháng 10 năm 2024 ( Từ ngày 14/10/2024 đến 20/10/2024)