BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN KHI THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TẠI UBND XÃ HOẰNG THẮNG

Đăng lúc: 18:31:11 22/05/2023 (GMT+7)

(Tổ chức hoặc công dân có thể thao tác bằng điện thoại hoặc máy tính)

KIỂM TRA THUÊ BAO CHÍNH CHỦ:  BẰNG ĐIỆN THOẠI, SOẠN TIN NHẮN TTTB GỬI TỚI 1414

Bước 1: .Công dân vào trang:  DICHVUCONG.GOV.VN .

Vào mục ĐĂNG KÝ( Phía phải màn hình điện thoại hoặc máy tính...), Vào biểu tượng thuê bao di  .1.jpg

Bước 2: Nhập đầy đủ các trường thông tin CCCD; Họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại (Lưu ý phải là thuê bao di động chính chủ của mình)

Gmail,  nhập mã xác thực, bấm đăng ký (Tất cả ô có dấu sao đỏ là bắt buộc phải nhập)

Lưu ý: Khi nhập xong mã OTP sẽ gửi vào tin nhắn điện thoại, lấy mã OTP từ tin nhắn nhập vào và đặt mật khẩu (Lưu ý mật khẩu bao gồm có 8 ký tự chữ thường, chữ in hoa, số và ký tự đặc biệt). nhớ mật khẩu cho các lần giao dịch hành chính tiếp theo.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành, công dân thoát hẳn máy.

Vào google bấm vào trang: DICHVUCONG.THANHHOA.GOV.VN vào mục ĐĂNG NHẬP, điền các thông tin và mật khẩu đã lưu như ở bước 2, nhập mã OTP.

Khi đã vào trang thành công bấm vào ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. chọn cấp xã, chọn huyện Hoằng Hoá, chọn xã Hoằng Trinh, ( lưu ý nếu làm thủ tục hành chính tại cấp xã sẽ nhập cấp xã, còn thực hiện thủ tục hành chính tại cấp huyện thì chọn cấp huyện và tương tự đối với cấp tỉnh và quốc gia ), chọn mức độ 1 phần, hoặc toàn trình, bấm tìm kiếm, chọn thủ tục hành chính.

Ví dụ: LĨNH VỰC HỘ TỊCH

(Đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn, cấp bản sao hộ tịch...........................................)

LĨNH VỰC CHỨNG THỰC

(chứng thực bản sao từ bản chính.........................................................)

Các lĩnh vực khác như nhập khẩu, chuyển khẩu, xin cấp mã định danh............cấp thẻ bảo hiểm y tế, cấp đổi, chuyển nhượng, cấp mới.........giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục hành chính khác.................................

Bấm vào chữ  ĐĂNG KÝ.

Lần lượt nhập các thông tin từ bước 1 đến bước 4 (Lưu ý: đến bước 4 chụp lại tờ khai và các giấy tờ có lên quan khi đính kèm chọn từng mục để gắn file, nếu là điện thoại chụp hình ảnh gắp file từng mục)

Bấm gửi đi, trên màn hình xuất hiện 1 hồ sơ đã gửi đi thành công.

Người thực hiện:  Lê Hương – Công chức Tư pháp