PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Đăng lúc: 10:50:47 10/04/2020 (GMT+7)

TẤM GƯƠNG TIÊU BIÊU PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện

phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hoằng Thắng.

Ngày 10/4/2020 Ủy ban MTTQ xã phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19  triển khai kế hoạch vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Trung ương. Trong lúc triển khai kế hoạch có cháu: Hoàng Khắc Đồng; 11 tuổi đang học lớp 5 trương Tiểu Học Hoằng Thắng là con trai của anh: Hoàng Khắc Bằng, Cháu nội Ông: Hoàng Khắc Vang địa chỉ thôn Hoàng Trì 1. Bằng tấm lòng cao cả, cháu đã tự nguyện tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 với số tiền là: 500.000đ. Từ tiền mừng tuổi cháu trong dịp tết Canh Tý năm 2020.

IMG_0630.JPGNhững ngày đầu của cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19, có những người âm thầm, dùng hành động thực tế để chung tay đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng Đảng, Nhà nước, phòng chống dịch bệnh Covid -19. Ngay khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020 quy định về cách ly xã hội. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” Cháu Hoàng Khắc Đồng;  mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn vóc dáng nhỏ bé của cháu khi lên tận xã gặp UB MTTQ đang triển khia kế hoạch mới cảm nhận được sự trân quý tấm lòng vì cộng đồng của cháu. Cháu cứ xua tay khi được đề nghị chụp ảnh, cháu nói “Cháu xem trên ti vi thấy có rất nhiều người ủng hộ nhiều tiền, nhiều lương thực, thực phẩm. Trong đó có cả các bạn thiếu nhi, các cụ già cùng xung phong ủng hộ…lâu nay cháu tiết kiệm được chút ít nay cháu xin ủng hộ góp phần nhỏ bé để chống dịch Covid – 19 cháu mong các ông, các bác chấp nhận…”. Lời chia sẻ và tấm lòng thiện nguyện của cháu càng đáng quý hơn khi nhân dân cả nước nói chung và nhân dân xã Hoằng Thắng nói riêng đang đồng lòng cùng Đảng, Chính Phủ chung tay, góp sức tham gia ủng hộ phòng, chống đại dịch COVID-19.

Nói về tấm lòng từ thiện của Cháu, Ông nội cháu Hoàng Khăc Vang nói “Cháu thích giúp đỡ người Tấm lòng thiện nguyện của cháu là học tập từ Ông bà Bố mẹ, Bà con trong thôn, trong xã với các đợt từ thiện tham gia phong trào ủng hộ các loại quỹ của địa phương như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, quỹ Vì người nghèo…

Có những người luôn âm thầm gieo yêu thương, gieo những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chẳng cần những lời ngợi ca, chẳng cần lời biết ơn, Cháu là tấm gương tiêu biểu của các cháu thiếu niên, nhi đồng ở địa phương. Với nghĩa cử cao đẹp, ý thức trách nhiệm từ tuổi còn nhỏ của cháu vì tương lai của đất nước mai sau. Xin ghi nhận và biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của cháu đối với cộng đồng toàn xã hội. Tấm gương này sẽ được lan tỏa và được nhân rộng trên địa bàn, cũng như trong xã hội./.

Người viết bài: Hoàng Văn Thận; Bí thư Đoàn TN