Thông báo của UBND xã về việc tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi

Đăng lúc: 15:40:16 20/12/2023 (GMT+7)

Thông báo của UBND xã về việc tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi

UỶ BAN NHÂN DÂN            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xà HOẰNG THẮNG                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:        /TB-UBND                       Hoằng Thắng, ngày 19 tháng 12 năm 2023

Tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi

UBND xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá thông báo:

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 19/12/2023, tại số nhà 17, đường số 03 thôn Hồng Nhuệ 2, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, bà: Chung Thị Nhợn, công dân thôn Hồng Nhuệ 2, xã Hoằng Thắng đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà bà, số nhà 17, đường số 03 thuộc thôn Hồng Nhuệ 2, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, bà đã cùng con dâu là chị: Lê Thị Sáu báo cáo trưởng thôn và Công an xã Hoằng Thắng đã lập biên bản, sau đó bà và con dâu cùng người dân xung quanh khu vực đưa trẻ em về trạm y tế xã Hoằng Thắng để kiểm tra, chăm sóc sức khoẻ.

Đặc điểm nhận dạng: Cháu bé mới sinh được khoảng vài giờ trước đó, giới tính Nữ, còn nguyên dây dốn, cân nặng 3,2 kg, lúc nhìn thấy cháu bé, cháu bé được đùm trong 1 cái áo phao màu sữa, cho vào 1 túi xách to màu vàng, nền hoa xanh cháu đang còn sống ngoài các vật dụng là áo phao màu sữa và túi xách ra thì không có bất kỳ đồ dùng, vật dụng hay tài sản nào của trẻ kèm theo.

Vậy UBND xã Hoằng Thắng thông báo ai là cha mẹ cháu bé thì đến UBND xã Hoằng Thắng để làm thủ tục nhận con. Trong thời gian 07 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian thông báo nếu ai biết thông tin về cha mẹ đẻ của cháu bé thì kịp thời báo về UBND xã Hoằng Thắng theo số điện thoại:

Ông: Nguyễn Xuân Khởi - Chủ tịch UBND xã: số ĐT: 0977.220.104

Ông: Lê Văn Thuỷ - Trưởng Công an xã: Số ĐT: 0974.222.557