Uỷ ban MTTQ huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị lần thứ 4- nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: 09:00:00 10/01/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 07/01/2021, Uỷ ban MTTQ huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị lần thứ 4 – nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

 1..jpg
toàn cảnh
 Đến dự có các đồng chí Lê Văn Phúc, UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng ban, cơ quan đơn vị; các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Hoằng Hóa, Chủ tịch MTTQ 37 xã, thị trấn.
2..jpg
 
 đồng chí Trịnh Thị Quế -TVHU- Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch- UBMTTQ huyện khai mạc
 Năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hoằng Hóa đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, thực hiên nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 về " Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", vận động đồng bào tôn giáo sống “tốt đời, đẹp đạo”, gắn với cuộc vận động  "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch covid- 19 MTTQ đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các đợt cao tuyên truyền phòng chống dịch, góp phần chặn đứng dịch bệnh, ko để lây lan trong cộng đồng. Trong xây dựng đô thị văn minh”, “ khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội, khu dân cư không ô nhiễm môi trường; không vi phạm quy ước xây dựng nếp sống văn hóa”. Năm 2020, Quỹ vì người nghèo toàn huyện vận động ủng hộ được gần 1 tỷ đồng, vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ". MTTQ các cấp đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam, tổ chức hội nghị biểu dương khen thưởng kịp thời các gương điển hình, các mô hình tiêu biểu. Các mô hình, các phong trào tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh. Thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời phản ánh đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan liên quan xem xét giải quyết không để điểm nóng xảy ra trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác mặt trận....     
         Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo nhanh tình hình kinh tế , xã hội huyện năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.  Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2020, các đại biểu đã phát biểu thảo luận đống góp các ý kiến cho xây dựng, thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Để kịp thời động viên, khen thưởng cho các tập thể đã ủng hộ làm tốt công tác vận động ủng hộ phòng chống dịch covid19, tại hội nghị đã tri ân 11 đơn vị và cá nhân đã vận động ủng hộ cho phòng chống dịch covid 19.
3..jpg
 
 
 
 
đc Lê Văn Phúc- TVHU- Phó CT UBND huyện trao bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho 5 tập thể và các cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2020.
    4..jpg
 
 
 
 
đồng chí Phó CT UBND huyện và đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Chủ tịch UBMTTQ huyện trao lời cảm ơn tri ân các tập thể, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động ủng hộ Phòng, chống dịch COVID- 19
5..jpg
lãnh đạo UBMTTQ huyện trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc năm 2020
6..jpg
Nhân dịp này, Ủy Ban MTTQ huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân Và trao bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho 5 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020./.
Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT và Du lịch huyện