Tuyên truyền Kế hoạch kiểm tra về ATTP trong dịp Tết trung thu năm 2023

Đăng lúc: 09:28:37 27/09/2023 (GMT+7)

Tuyên truyền Kế hoạch kiểm tra về ATTP trong dịp Tết trung thu năm 2023

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ HOẰNG THẮNG

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:         /KH-UBND

Hoằng Thắng, ngày 11  tháng 9 năm 2023

 

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

trong dịp Tết trung Thu năm 2023

 
 

 


Thực hiện Kế hoạch số 181/KH-UBND ngày 21/12/2022 của UBND huyện Hoằng Hóa về kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện năm 2023; Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 26/12/2022 của UBND xã Hoằng Thắng về kế hoạch kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023.

UBND xã Hoằng Thắng ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung Thu năm 2023, gồm những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp trong dịp Tết trung Thu năm 2023 phục vụ nhân dân vui tết an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp trong dịp Tết trung Thu năm 2023.

2. Yêu cầu

- Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

- Thành lập đoàn kiểm tra từ xã đến thôn tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài huyện vào như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh trung thu, bánh các loại, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt và các sản phẩm thực phẩm khác.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

- Thời gian: Từ ngày 13 tháng 09 đến ngày 28 tháng 9 năm 2023.

- Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã (Có thông báo danh sách các cơ sở kèm theo).

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

1.Hoạt động tuyên truyền

Triển khai thông tin, tuyên truyền về kế hoạch, các hoạt động bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2023 trên hệ thống đài truyền thanh xã, trang thông tin điện tử xã.

-Tuyên truyền bảo đảm ATTP cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định về ATTP, đồng thời phổ biến các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid19 như treo băng zôn, khẩu hiệu, tờ rơi, tờ gấp, tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, trên trang thông tin điện tử xã… để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP dịp trước và trong tết Trung thu năm 2023.

 - Nội dung tuyên truyền:

+ Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm: tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn; quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm; quy định về việc sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm…

+ Đối với người tiêu dùng: hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở uy tín, sản phẩm đã được công bố chất lượng ATTP; kiểm tra kỹ nhãn mác, các thông tin trên nhãn mác phải rõ ràng về các nội dung như tên cơ sở sản xuất, địa chỉ sản xuất, tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, thời hạn sử dụng... Đặc biệt không mua và sử dụng các loại bánh kẹo có màu sắc khác thường, có mùi vị lạ… vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bánh kẹo bị mốc, hỏng.

2. Hoạt động kiểm tra.

- UBND xã thành lập 01 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý tại 7 thôn; yêu cầu không kiểm tra chồng chéo, trùng lắp, kiểm tra không quá 02 lần/năm tại cơ sở, đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/6/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.

- Đoàn kiểm tra triển khai thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp trong dịp Tết trung Thu năm 2023.

- Đối tượng, nội dung kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã. (Có danh sách cơ sở kiểm tra kèm theo)

3. Nội dung kiểm tra.

- Điều kiện và con người: kiến thức VSATTP, điều kiện sức khoẻ của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

- Vệ sinh nhà xưởng trong khu sản xuất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.

- Nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia và phẩm màu được dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

- Quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm.

4. Tổng kết, báo cáo

UBND xã báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung Thu năm 2023 về Ban chỉ đạo huyện đảm bảo đúng thời gian quy định.

IV. NGUỒN KINH PHÍ

- Kinh phí Chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Kinh phí từ ngân sách thường xuyên của địa phương;

- Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Xây dựng kế hoạch: Từ ngày 08-11/9/2023.

2. Triển khai truyền thông từ ngày 12/9/2023 tới ngày 15/9/2023.

3. Triển khai kiểm tra trước, trong dịp tết Trung thu năm 2023 từ 13 đến 28/9/2023.

 4. Báo cáo kết quả kết thúc đợt triển khai Đoàn kiểm tra, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan tổng hợp kết quả báo cáo về thường trực UBND xã, Ban Chỉ đạo xã về ATTP để tổng hợp báo cáo UBND huyện.

- Thời gian gửi báo cáo: Trước ngày 30/09/2023;

Trên đây là Kế hoạch đảm bảo đảm ATTP dịp tết Trung thu trên địa bàn xã Hoằng Thắng năm 2023, UBND xã Hoằng Thắng yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung kế hoạch./

 

Nơi nhận:

- Văn phòng ĐP VVSATTP huyện (B/c);

- Thường trực: Đảng ủy, HĐND xã (B/c);

- Các thành viên Ban Chỉ đạo xã (T/h);

- Trưởng thôn 7 đơn vị (T/h);

- Lưu: VT.

 

 

CHỦ TỊCH

 

 

           

              

                 Hoàng Văn Hiến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   UBND XÃ HOẰNG THẮNG           CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VSATTP                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                

                                                           Hoằng Thắng, ngày 07 tháng 01 năm 2023

                                                                               

                                                        DANH SÁCH

Các cơ sở kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Trong dịp Tết trung Thu2023

 (Kèm theo Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 07/01/2023 của BCĐ xã)

 


TT

Họ tên chủ cơ sở

Địa chỉ (thôn)

Ngành nghề

Ghi chú

1

Mai Thị Thắm

Thanh Minh

KD hàng tạp hóa

 

2

Nguyễn Thị Duyên

Bính Ất

KD hàng tạp hóa

 

3

Nguyễn Thị Hương

Đức Tiến

KD hàng tạp hóa

 

4

Lê Văn Đỉnh

Quý Thọ

KD hàng tạp hóa

 

5

Tạ Công Tuyên

Bính Ất

Giết mổ lợn

 

6

Nguyễn Mạnh Hùng

Thanh Minh

Giết mổ lợn

 

7

Vũ Đình Tới

Quý Thọ

SX, KD đậu phụ

 

8

50 cơ sở SX nhỏ lẻ

Thôn Quý Thọ, thôn Nhân Hòa

Trồng trọt, chăn nuôi

 

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
280949