XÃ HOẰNG THẮNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT SỬ DỤNG PHÂN BÓN SINH HỌC CHO CÂY TRỒNG NĂM 2024

Đăng lúc: 14:40:30 26/01/2024 (GMT+7)

NĂM 2024

Thực hiện chương trình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và  Công ty cổ phấn phân bón Thanh niên Việt nam phối hợp với Ban nông nghiệp và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Thắng tổ chức hội nghị chuyển giao KHKT  bổ sung kiến thức, kỹ năng sử dụng sản phẩm phân bón A2, cải tạo đất giúp tơi xốp, bổ sung các chất hữu cơ, vi sinh vật nhằm phòng bệnh và tăng năng suất, chất lượng trên cây trồng năm 2024. Sử dụng chế phẩm A2 trong chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản. Chương trình diễn ra vào ngày 20,21/1/2024, tại các nhà văn hoá làng Hồng Nhuệ gồm các thôn Hồng Nhuệ 1 và Hồng Nhuệ 2, nhà văn hoá làng Hải Phúc gồm các thôn Gia Hoà, Hải Phúc 1 và Hải Phúc 2, làng Hoàng Trì gồm các thôn Hoàng Trì 1 và Hoàng Trì 2. Hội nghị tập huấn đã thu hút hơn 200 hộ dân tham gia, tại hội nghị bà con say sưa lắng nghe các kiến thức khoa học kỹ thuật và cùng nhau trao đổi kiến thức trong sản xuất nông nghiệp.

IMG_20240124_154652 (4).jpg  IMG_20240124_155445 (3).jpg

Hình ảnh: Các nông hộ trên toàn xã tham gia hội nghị chuyển giao KHKT

Qua thực tế các sản phẩm của công ty phân bón Thanh niên Việt Nam đã được các nông hộ tin tưởng sử dụng trên 1 số loại cây trồng như lúa, lạc, dưa hấu, bưởi…mang lại hiệu quả kinh tế. Chương trình chuyển giao KHKT giúp các nông hộ trên toàn xã thay đổi tư duy canh tác hiện nay, sử dụng các loại phân bón sinh học A2 cho các loại cây trồng nhằm giảm các loại phân bón hoá học gây hại cho con người, thân thiện với môi trường và không làm bạc màu đất canh tác. Bên cạnh đó đưa chế phẩm A2 vào ứng dụng chăn nuôi nhằm tăng đề kháng cho vật nuôi, hạn chế dùng thuốc kháng sinh và giảm mùi hôi thối của phân đạt 70 - 80% giúp tăng năng suất, cvhaast luwongj thịt, trứng, sữa cho.

BAN NÔNG NGHIỆP XÃ HOẰNG THẮNG