Kế hoạch kiểm tra về vệ sinh ATTP trong dịp trước, trong và mùa Lễ hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đăng lúc: 14:32:58 26/01/2024 (GMT+7)

Kế hoạch kiểm tra về vệ sinh ATTP trong dịp trước, trong và mùa Lễ hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ HOẰNG THẮNG 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:        /KH-UBND

Hoằng Thắng, ngày        tháng  01 năm 2024

 

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

 
 

 


Thực hiện Kế hoạch số: 227/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện.

UBND xã Hoằng Thắng ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, gồm những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

- Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024.

- Đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thức ăn đường phố; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

2. Yêu cầu

-  Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

- Tăng cường kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các sản phẩm được cung ứng từ ngoài xã vào trong xã.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP trong quá trình kiểm tra.

- Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

- Thời gian: Từ ngày 08/01/2024 đến ngày 15/3/ 2024.

- Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

1. Hoạt động tuyên truyền

- Phổ biến thông tin tuyên truyền Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên các phương tiện thông tin địa chúng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp nhân dân được biết.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân 2024.

- Phát huy vai trò của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trong các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm.

2. Hoạt động kiểm tra.

- Chủ tịch UBND, Ban chỉ đạo xã thành lập 01 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, kinh doanh thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý tại 7 thôn; yêu cầu không kiểm tra chồng chéo, trùng lắp, kiểm tra không quá 01 lần/năm tại cơ sở.

- Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

- Đối tượng, nội dung kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn xã, (Có danh sách cơ sở kiểm tra kèm theo).

3. Nội dung kiểm tra.

- Điều kiện và con người: Kiến thức VSATTP, điều kiện sức khoẻ của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

- Vệ sinh nhà xưởng trong khu sản xuất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.

- Nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia và phẩm màu được dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

- Quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh.

4. Tổng kết, báo cáo

Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 về Ban chỉ đạo huyện đảm bảo đúng thời gian quy định.

IV. NGUỒN KINH PHÍ

- Kinh phí Chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm của xã;

- Kinh phí từ ngân sách thường xuyên của địa phương;

- Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Công chức Địa chính - NN:

- Tham mưu tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch này; Chủ trì, phối hợp với các bộ phận, ban ngành có liên quan tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND xã, huyện kết quả triển khai thực hiện.

2. Công chức Văn hóa - Xã hội, Tư pháp - Hộ tịch; Văn phòng - Thống kê:

- Phối hợp với thường trực của BCĐ về QLVSATTP xã triển khai thực hiện kế hoạch này. Tham mưu công tác thông tin tuyên truyền về kế hoạch này, Luật, các văn bản về ATTP trên trang thông tin điện tử của xã, đài truyền thanh của xã, thôn. Tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện của lĩnh vực phụ trách về Thường trực BCĐ xã.

3. Trạm y tế xã.

- Phối hợp với các ngành liên quan xây dựng, tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của xã trong đợt cao điểm về vệ sinh ATTP trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

- Tham mưu viết bài tuyên truyền, truyền thông về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong lĩnh vực ngành y tế quản lý.

3. Công an xã.

- Phối hợp tham gia đoàn kiểm tra của xã, bảo đảm an toàn cho đoàn kiểm tra trong thời gian kiểm tra.

4. Ban thú y xã, HTXDVNN, Ban khuyến nông:

- Tham gia đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các cở chăn nuôi, các cơ sở sản xuất thực phẩm. Xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm vệ sinh ATTP. Hướng dẫn các cơ sở trang trại nuôi gia súc, gia cầm trong việc phòng chống rét, dịch bệnh, giết mổ thực hiện quy trình vệ sinh đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, sản xuất thực phẩm an toàn phục vụ tết Giáp Thinf.

5. Đài truyền thanh xã.

Tăng cường thời lượng thông tin tuyên truyền về kế hoạch này, các quy định về ATTP. Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất kinh doanh, bảo quản các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. UBND xã yêu cầu ban ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian và đạt kết quả tốt./.

 

Nơi nhận:

- Văn phòng ĐP VVSATTP huyện (B/c);

- Thường trực: Đảng ủy, HĐND xã (B/c);

- Các thành viên Ban Chỉ đạo xã (Th);

- Trưởng thôn 7 đơn vị (T/h);                                                                        

- Lưu: VT.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂ DÂN XÃ

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

           

                 

 

 

                     Lê Văn Thụ

             

                 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                   

                                                        DANH SÁCH

Các cơ sở kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

 (Kèm theo Kế hoạch số       /KH-UBND ngày     / 01 /2024 của UBND xã)

 


TT

Họ tên chủ cơ sở

Địa chỉ (thôn)

Ngành nghề

Ghi chú

1

Lê Thị Lời

Hồng Nhuệ 1

KD hàng tạp hóa

 

2

Lê Văn Thắng

Hồng Nhuệ 1

KD hàng tạp hóa

 

3

Trần Thị Mai

Gia Hòa

KD hàng tạp hóa

 

4

Lê Trọng Thu

Gia Hòa

KD hàng tạp hóa

 

5

Lê Thế Hùng

Gia Hòa

KD hàng tạp hóa

 

6

Hoàng Văn Tráng

Hải Phúc 1

KD hàng tạp hóa

 

7

Hoàng Thị Minh

Hải Phúc 2

KD hàng tạp hóa

 

8

Hoàng Thị Liên

Hải Phúc 2

KD hàng tạp hóa

 

9

Lương Thị Hà

Hoàng Trì 1

KD hàng tạp hóa

 

10

Nguyễn Văn Dũng

Gia Hòa

KD Thức ăn đường phố

 

11

Nguyễn Thị Lân

Gia Hòa

KD Thức ăn đường phố

 

12

Phạm Thị Tâm

Gia Hòa

KD Thức ăn đường phố

 

13

Lê Thị Trâm

Gia Hòa

KD Thức ăn đường phố

 

14

Lê Thị Nhung

Gia Hòa

KD Thức ăn đường phố

 

15

Hoàng Văn Mai

Hải Phúc 1

Cơ sở giết mổ

 

16

Đỗ Văn Hồng

Hải Phúc 2

Cơ sở giết mổ

 

17

35 cơ sở SX nhỏ lẻ

7 đơn vị thôn

Trồng trọt, chăn nuôi

 

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
280949